MsDiep

Microbit Bài 2: Kết Nối KIT MicroBit

1. Kết nối MicroBit

MicroBit có thể lập trình thông qua trình soạn thảo khối JavaScript của Microsoft, học sinh tiểu học có thể dễ dàng sử dụng nó và cũng có thể viết mã văn bản thông qua JavaScript và Python. Ở đây chúng tôi giới thiệu một chương trình Python chuyên dụng có thể viết mã microbit. Nó rất tiện lợi vì bạn có thể chạy nó trên web mà không cần cài đặt một chương trình riêng biệt. Các bước đơn giản thực hiện như sau

Kết nối MicroBit với máy tính của bạn bằng cáp micro USB. Mac OS, PC, Chromebook, Linux (thậm chí cả Raspberry Pi) đều có thể hoạt động. Các microbit được kết nối với máy tính xuất hiện dưới dạng một thiết bị lưu trữ được gọi là ‘MICROBIT’. Tuy nhiên, nó không phải là một thiết bị lưu trữ.

2. Viết chương trình

Cách kết nối với MicroPython như sau.

Kết nối Internet và nhập “microbit” vào hộp tìm kiếm. Khi bạn truy cập trang web đã tìm kiếm ( http://microbit.org/en/ ), bạn sẽ được kết nối với trang Microbit. Hoặc bạn viết địa chỉ sau ( http://python.microbit.org/v/1 ) vào thanh địa chỉ trên Internet.

Khi trình soạn thảo được thực thi lần đầu tiên, có một chương trình hiển thị “Xin chào, Thế giới!” Trên cửa sổ LED của MicroBit. Để tạo chương trình của riêng bạn, hãy xóa tất cả chương trình và viết chương trình của bạn.

3. Nạp chương trình vào Kit

Nhấp vào nút Tải xuống trong trình chỉnh sửa và tệp ‘hex’ sẽ được tải xuống. Tệp ‘hex’ được tạo bằng cách thu nhỏ / tối ưu hóa chương trình của bạn và có thể được thực thi thông qua MicroBit. Khi tệp Hex được tải xuống, hãy sao chép tệp đó vào MicroBit theo cách tương tự như vào thiết bị lưu trữ USB. Trong hệ điều hành Windows, nhấp chuột phải vào tệp ‘hex’ và chọn “Gửi → MICROBIT”. Ngoài ra, bạn có thể cắt hoặc sao chép tệp ‘hex’ và dán vào MICROBIT.

Trong khi chương trình của bạn đang được tải lên MicroBit, MicroBit sẽ tạm dừng một thời gian ngắn và đèn LED màu vàng ở mặt sau của MicroBit sẽ nhấp nháy. Sau khi tải lên chương trình, mã chương trình đã tải lên sẽ được thực thi tự động.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.
Trân trọng.

Nguồn: gia sư ms điệp tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục

Contact Me on Zalo